Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc

1.Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điều hòa thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình.

Đã qua rồi cái thời mà tìm hiểu mẫu nhà trên mạng rồi thuê thợ lân cận, chỉ thợ làm giống căn nhà này, chia bao phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh..rồi thợ cần gì mua cái nấy và tự quản lý theo dõi mọi việc. Tích  góp cả đời” để xây được 1 căn nhà mà nhận lại ngôi nhà không giống như mong đợi, không đạt thẩm mỹ, chắp vá chỗ này chỗ kia, ý định của chủ nhà khác xa so với thực tế thi công, có những hạng mục thi công thiếu, xảy ra sự cố trong quá trình sinh hoạt và không được bảo hành. Chi phí thi công vượt ra khỏi ngân sách cố định ban đầu. Những việc này làm cho chủ nhà rất chi khó chịu và chỉ biết 2 từ giá như.

Thắng Tiến Design&Build luôn thấu hiểu được những điều này của chủ nhà nên đối với Thắng Tiến Design&Build thiết kế sẽ không đơn thuần là bố trí không gian một cách hợp lý và tiện dụng, mà mỗi thiết kế còn phải mang dấu ấn riêng của từng khách hàng, phục vụ những nét đặc trưng trong sinh hoạt và nhu cầu của quý khách hàng cũng như cá nhân sử dụng không gian.

2. Quy trình thiết kế kiến trúc

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ thiết kế của Thắng Tiến Design&Build sẽ trực tiếp trao đổi với quý khách để nắm được địa điểm xây dựng, diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc, công năng và chi phí xây dựng dự kiến.

  • Bước 2: Tư vấn và lên ý tưởng

Dựa trên thông tin trao đổi cùng quý khách hàng, đội ngũ thiết kế của Thắng Tiến Design&Build sẽ tư vấn hình thức, phong cách kiến trúc, nội thất và phong thủy. Trao đổi, thống nhất cách bố trí layout mặt bằng và phối cảnh mặt tiền.

  • Bước 3: Báo giá và thương thảo hợp đồng

Sau khi thống nhất về ý tưởng và định hướng thiết kế, dựa trên phối cảnh 3D và 2D, Thắng Tiến Design&Build sẽ gửi báo giá và hợp đồng sơ bộ để thỏa thuận cụ thể về chi phí thiết kế, thời hạn bàn giao hồ sơ, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên.

  • Bước 4: Ký hợp đồng

Sau khi trao đổi và thống nhất về các điều khoản, hai bên ký kết hợp đồng thiết kế.

  • Bước 5:  Triển khai thiết kế chi tiết

Sau khi ký hợp đồng, đội ngũ KTS; KS của Thắng Tiến Design&Build sẽ tiến hành triển khai thiết kế chi tiết dựa trên phương án 3D phối cảnh mặt tiền và mặt bằng 2D bố trí đã chốt.

  • Bước 6:  Bàn giao- Quyết toán hợp đồng

Ký duyệt phương án và bàn giao hồ sơ thiết kế đầy đủ cho khách hàng. Quyết toán hợp đồng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website: https://xaydungthangtien.com.vn

Fanpage: https://facebook.com/xaydungthangtien.com.vn

Email: thangtienxaydung@gmail.com

Hotline: 0909 859 247